Get Adobe Flash player
Chào mừng các bạn đến với Website của Khoa Du Lịch - Trường Đại học Tài Chính-Marketing
Thông báo
Home Giới thiệu Tổng quan

1. Khái quát Khoa Du Lịch:

Khoa Du lịch Trường Đại học Tài chính-Marketing tiền thân thuộc khoa Thương Mại – Du Lịch trước đây. Tuy nhiên, cùng với sự vận động và phát triển của trường cũng như nhu cầu cấp thiết đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành Du lịch, Khoa Du lịch Trường Đại học Tài chính-Marketing đã được thành lập theo quyết định số 1615/QĐ-ĐHTCM ngày 13 tháng 10 năm 2010. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và  hợp tác doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Đại học Tài chính-Marketing.

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói đóng góp một phần không nhỏ vào GDP của Việt Nam, nhưng ngành đào tạo du lịch thực sự trở thành ngành đào tạo độc lập thuộc nhóm ngành kinh doanh thì phải đến đầu năm 2011, trong danh mục các ngành mới do Bộ GDĐT ban hành mới chính thức được khẳng định. Tuy xuất hiện sau, nhưng khoa Du lịch đã nắm bắt đúng thời cơ để có chiến lược xây dựng và phát triển khoa vững mạnh. Khoa đã và đang xây dựng chương trình để đào tạo các ngành và chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu xã hội và theo đúng chuẩn tên gọi ngành và chuyên ngành mới do Bộ GDĐT ban hành.

Khoa Du lịch Trường Đại Học Tài chính-Marketing với cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh- một thành phố trẻ, năng động và là cửa ngõ giao lưu, hợp tác hàng đầu tại Việt Nam với các nước trên thế giới, thực sự là một môi trường lý tưởng cho đào tạo du lịch, kết hợp học tập đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn.

2. Cấp đào tạo, hệ đào tạo thuộc khoa:

Khoa Du Lịch hiện đang đào tạo hệ chính quy các bậc học:

 • Đại học (4 năm)

 • Cao đẳng (3 năm) (Từ năm 2013 không tuyển sinh hệ Cao đẳng).

 • Liên thông từ cao đẳng lên đại học (2 năm) (Chuyên ngành Quản trị Khách sạn-Nhà hàng).

Khoa Du lịch đào tạo 3 Ngành với các chuyên ngành:

 • Ngành Quản trị khách sạn với 3 chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ giải trí, Du lịch lữ hành.

 • Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành (Mới) với 2 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị Tổ chức sự kiện.

 • Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (Mới) với 2 chuyên ngành: Quản trị nhà hàng, Quản lý Bar.

3. Chức năng, nhiệm vụ của khoa:

Khoa Du Lịch thực hiện chức năng và nhiệm vụ sau:

3.1. Chức năng:

 • Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực du lịch.
 • Tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng các kiến thức ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
 • Quản lý công tác chuyên môn và quản lý sinh viên thuộc trách nhiệm và thẩm quyền.

3.2. Nhiệm vụ:

 • Xây dựng nội dung, chương trình và kế hoạch giảng dạy, học tập; chủ trì tổ chức quá trình đào tạo các ngành của Khoa; các hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học đến sau đại học, và các hệ khác được Hiệu trưởng giao.
 • Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác trong nước và quốc tế; phối hợp với các tổ chức du lịch, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn.
 • Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học thuộc các ngành của khoa, cập nhật tài liệu phục vụ giảng dạy. Tổ chức nghiên cứu, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; triển khai, quản lý và đánh giá toàn diện công tác đào tạo trong phạm vi khoa đảm nhiệm, thông qua các bộ môn.
 • Phân định các giới hạn phạm vi chuyên môn, nội dung giảng dạy của các bộ môn thuộc Khoa. Cụ thể hoá mục tiêu, nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo của từng chuyên ngành trong Khoa nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo toàn diện.
 • Quản lý, điều hành, phối hợp hoạt động của các bộ môn thuộc đơn vị.
 • Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các hội thảo khoa học chuyên ngành. Triển khai nghiên cứu đề tài khoa học các cấp được giao và các đề tài với các cơ quan, đơn vị bên ngoài. Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.
 • Tổ chức triển khai và phối hợp với các đơn vị thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 • Thực hiện công tác tổng hợp về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học; Thống kê, báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và của nhà trường.
 • Quản lý toàn diện cán bộ, giảng viên, nhân viên và người học trong Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng nhằm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; xây dựng kế hoạch bổ sung đội ngũ cho các bộ môn. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên kế cận.
 • Triển khai việc thực hiện các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên, người học thuộc Khoa.
 • Kết hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức quản lý toàn diện người học thuộc các ngành trong khoa, bao gồm: Xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, tổ chức nhân sự, học tập, lao động, nhận xét sinh viên cuối năm, cuối khóa, quản lý kết quả học tập, lưu trữ hồ sơ, xét khen thưởng, kỷ luật,….
 • Xác nhận các giấy tờ cho sinh viên thuộc Khoa trong phạm vi được phân cấp.
 • Tổ chức, thiết lập các mối quan hệ với cựu sinh viên nhằm có thêm nguồn thông tin cần thiết để đánh giá sản phẩm đào tạo của Trường.
 • Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của Nhà nước và của Trường. Xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập, thí nghiệm và tác nghiệp.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

4. Cơ cấu tổ chức của khoa:

Hiện nay tổ chức của khoa Du Lịch bao gồm:

- 1 Phó Trưởng khoa-Phụ Trách Khoa

- 1 Thư ký khoa

- Các giảng viên có học vị Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, và Cao học.

Khoa hiện đang hợp tác với nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác thực tế, các nhà quản trị doanh nghiệp-công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng; và tiếp tục đề suất bổ sung nhân sự có học hàm học vị cao, nhiều kinh nghiệm về công tác và làm việc tại khoa. Có thể nói tuy mới thành lập nhưng khoa Du lịch đã và đang xây dựng một đội ngũ giảng viên gồm những người có trình độ, có tâm huyết, có uy tín trong xã hội và trong ngành nghề.

Khoa Du Lịch

 

Top

Số lần xem bài viết : 995754
Tin tuc viet nam tranh theu chu thap thong cong nghet thong cong nghet Dong phuc quang ngai Bánh tráng muối thuốc giải rượu