TỔNG QUAN KHOA DU LỊCH


1. Khái quát Khoa Du Lịch:


* Khoa Du lịch Trường Đại học Tài chính-Marketing đã được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra, Khoa còn đặc biệt chú trọng đến nghiên cứu khoa học và  hợp tác doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn. Khoa cũng thường xuyên cập nhật nhu cầu thị trường lao động để kịp thời xây dựng, điều chỉnh và bổ sung các chương trình đào tạo hiện đại - mang tính hội nhập cao để đáp ứng nhu cầu xã hội.

* Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại khoa du lịch là những phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ tốt nghiệp từ những nơi đào tạo uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà mình giảng dạy.


2. Cấp đào tạo, hệ đào tạo thuộc Khoa Du lịch:

 

Hiện nay Khoa Du lịch có 3 ngành, 4 chuyên ngành với hai bộ môn:

 

* Bộ môn Quản trị Nhà hàng và Khách sạn với 2 ngành: Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nhiều chương trình đào tạo tiên tiến của những trường có truyền thống lâu đời và nổi trội về đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng trong và ngoài nước như University of Houston | Conrad N. Hilton College của Mỹ, SHMS của Thụy Sỹ và The Hotel School Sydney thuộc Southern Cross University nước Úc.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp:

- Chuyên ngành Quản trị Khách sạn: Sinh viên có thể làm việc trong các khách sạn quốc tế, khu nghỉ dưỡng cao cấp (Resort), khu du lịch, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, làng du lịch, quán bar, casino, khu liên hợp sân golf…

- Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giữ các vị trí như quản lý tại các nhà hàng trong khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng thức ăn nhanh, căn tin trường học, bệnh viện và các nơi khác..

 

* Bộ môn Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành với 2 chuyên ngành: Quản trị Lữ hành, Quản trị Tổ chức sự kiện.

Bên cạnh các đào tạo kiến thức tổng quát về kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa, Sinh viên ngành này còn được chú trọng đào tạo các kiến thức và kỹ năng trong quản trị kinh doanh lữ hành; Điều hành các đại lý lữ hành, Điều hành tour, Hướng dẫn du lịch; Biết viết kịch bản và qui trình tổ chức sự kiện và quảng bá du lịch.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp:

- Chuyên ngành Quản trị lữ hành: sinh viên có thể giữ các vị trí: Hướng dẫn viên du lịch và quốc tế; Điều hành và tổ chức tour du lịch; Quản lý khu du lịch; Nhân viên kinh doanh; Nhân viên phụ trách các vấn đề xuất nhập cảnh…tại các công ty du lịch nội địa và quốc tế, công ty tổ chức sự kiện, tại các điểm du lịch, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch…

- Chuyên ngành Quản trị tổ chức sự kiện: sinh viên có thể đảm trách các công việc như lập kế hoạch và thực hiện các loại chương trình sự kiện (thương mại, du lịch, văn hóa...); Đại diện quản lý cho người nổi tiếng; Làm việc tại các công ty du lịch nội địa và quốc tế, công ty tổ chức sự kiện – truyền thông, khu vui chơi giải trí, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch…


3. Chức năng, nhiệm vụ của khoa:

* Chức năng:

Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực du lịch; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cưu khoa học, bồi dưỡng các kiến thức về du lịch.

* Nhiệm vụ:

Xây dựng nội dung, chương trình và kế hoạch giảng dạy, học tập; chủ trì tổ chức quá trình đào tạo các ngành của Khoa; Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác trong nước và quốc tế; phối hợp với các tổ chức du lịch, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn.


*Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại Văn phòng: 028.39970951
  • Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
  • Website: http://khoadulich.ufm.edu.vn/
  • Địa chỉ khoa du lịch: Lầu 5, 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM


4. Cơ cấu tổ chức của Khoa:

Hiện nay tổ chức của khoa Du Lịch bao gồm:

- 1 Trưởng khoa

- 1 Thư ký khoa

- Các giảng viên có học vị Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh và Thạc sĩ.

Khoa hiện đang hợp tác với nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác thực tế, các nhà quản trị doanh nghiệp-công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng; và tiếp tục đề suất bổ sung nhân sự có học hàm học vị cao, nhiều kinh nghiệm về công tác và làm việc tại khoa. Có thể nói tuy mới thành lập nhưng khoa Du lịch đã và đang xây dựng một đội ngũ giảng viên gồm những người có trình độ, có tâm huyết, có uy tín trong xã hội và trong ngành nghề.

Khoa Du Lịch - Trường Đại Học Tài Chính - Marketing

 
Test footer

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - MARKETING

KHOA DU LỊCH

Địa chỉ: Lầu 5, Cơ Sở 2C Phổ Quang, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT: [8428] 3997 0951

Email: dulichtcm@gmail.com

Tin tuc viet nam tranh theu chu thap thong cong nghet thong cong nghet Dong phuc quang ngai Bánh tráng muối thuốc giải rượu